Đào tạo đại học hệ chất lượng cao

Giới thiệu chương trình đào tạo:

Sinh viên tham gia đào tạo theo chương trình chất lượng cao có các điều kiện:

• Lớp học từ 20-40 sinh viên.
  • Đội ngũ giảng viên là các GS, PGS, TS có uy tín và giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình đào tạo chất lượng cao được xây dựng trên cơ sở chương trình chính quy của trường và tích hợp các chương trình tiên tiến trên thế giới.
  • 70% các môn học được nâng cao, giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • 30% - 40% thời lượng của môn học sẽ được phân bố học tập thực tế tại doanh nghiệp, nhà máy, nhằm giúp sinh viên sớm tiếp cận thực tế, nâng cao kỹ năng thực hành nghề nghiệp, thông qua đó sinh viên được cấp các chứng chỉ nghề nghiệp trong nước hoặc quốc tế.
  • Ngoài ra, trong suốt quá trình học tập tại Trường, sinh viên được ưu tiên tham gia tất cả các hội thảo, hội nghị, tham luận, trao đổi khoa học với các giáo sư, nghiên cứu viên, chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới.
  • Tổ chức học phần nghề nghiệp và học kỳ thực tập tốt nghiệp cho sinh viên tại nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa Khoa với các đối tác tại Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Cộng Hòa Czech.
  • Có ít nhất 01 học kỳ được học tập tại nước ngoài.
  • Sinh viên được hướng dẫn khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh.
  • Phòng học đầy đủ tiện nghi, phương tiên học tập hiện đại.
  • Có phòng học riêng phục vụ việc thảo luận, làm việc nhóm.

Sinh viên tốt nghiệp được cấp:

• Bằng tốt nghiệp kỹ sư chất lượng cao.
  • Chứng chỉ TOEIC quốc tế từ 600 điểm trở lên.
  • Chứng chỉ MOS quốc tế về MS word, Excel, Powerpoint.
  • Giấy chứng nhận đã hoàn thành các khóa kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, tư duy hiệu quả và sáng tạo, giải quyết các vấn đề và ra quyết định, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, tổ chức công việc và quản lí thời gian, kĩ năng làm việc nhóm và viết hồ sơ xin việc ấn tượng và phỏng vấn tuyển dụng thành công.
  • Chứng chỉ nghề An Toàn Sức Khỏe Môi Trường (HSE), được đào tạo rất uy tín tại Trường, nhằm nâng cao năng lực tay nghề, mở rộng cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Các chứng chỉ nghề nghiệp khác có liên quan trong từng khóa học của sinh viên.

Điều kiện tuyển chọn:

• Đối tượng: thí sinh đã trúng tuyển vào trường đại học Tôn Đức Thắng.
  • Thi Tuyển:
  • Vòng 1: thi tiếng anh theo chuẩn TOEIC quốc tế.
  • Vòng 2: phỏng vấn đánh giá năng lực cá nhân.

Cơ hội nghề nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao dễ dàng xin việc tại những tập đoàn đa quốc gia, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn để tham gia các chương trình nghiên cứu của các tổ chức quốc tế về môi trường và kỹ thuật an toàn.