Nhảy đến nội dung
x
Seminar của giáo sư Kumar Gopalakrishnan về lĩnh vực năng lượng tổng hợp

Trong khuôn khổ phát triển chương trình Hợp tác quốc tế và mời chuyên gia nước ngoài hàng năm, giáo sư Kumar Gopalakrishnan đã đến thăm và làm việc tại Khoa từ ngày 15/06/2018 đến 21/06/2018.

Các bảng xếp hạng đại học: Khiếm khuyết nhiều hơn điểm mạnh
Trên thế giới có nhiều nhóm chuyên xếp hạng đại học (như ARWU, QS, THE, Leiden, UMultirank) và cũng đã có nhiều chuyên gia phân tích về những điểm mạnh và khiếm khuyết của các bảng xếp hạng. Khiếm khuyết nhiều hơn là điểm mạnh.
Thu hồi khí sinh học từ chất thải thực phẩm của Căn tin Đại học Tôn Đức Thắng

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa và khoa học hàng đầu cả nước. Với qui mô dân số hơn 10 triệu người (2017), hằng ngày Thành phố này thải ra một lượng chất thải rắn lên đến 8.300 tấn. Trong đó, thành phần rác thải hữu cơ chiếm tỷ lệ đến hơn 70% con số trên. Chất thải hữu cơ hoàn toàn thích hợp để làm nguồn nguyên liệu sản xuất phân hữu cơ vi sinh (composting) kết hợp thu hồi khí sinh học (biogas) dùng cho sinh hoạt.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trước Quốc hội về Top 10 công bố ISI giai đoạn 2015-2018

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trước Quốc hội về Top 10 công bố ISI giai đoạn 2015 - 2018 và khen ngợi thành quả về nghiên cứu khoa học của Đại học Tôn Đức Thắng. Xem video cụ thể tại đây.

 

 

Trường ĐH rời cơ chế chủ quản: Tránh vừa đá bóng vừa thổi còi
Ba trường đại học gồm Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đang xây dựng đề án không trực thuộc cơ quan chủ quản Bộ GD-ĐT. Đây là yêu cầu từ Bộ GD-ĐT để đẩy mạnh việc tự chủ đại học.
TOP 10 công bố khoa học chuẩn ISI ở Việt Nam
TOP 10 trong công bố ISI của các cơ sở nghiên cứu và giáo dục ở Việt Nam không có nhiều bất ngờ khi các đại học lớn đứng đầu danh sách.
Kết quả nghiên cứu phát triển phương pháp phân tích đẳng hình học trong cơ học của Đại học Tôn Đức Thắng trên tạp chí ngoại hạng

Ðại học Tôn Ðức Thắng (TDTU) giới thiệu cùng thày-cô, viên chức, sinh viên và người quan tâm một kết quả nghiên cứu mới và tiêu biểu của TDTU có tên: “An isogeometric approach for dynamic response of laminated FG-CNT reinforced composite plates integrated with piezoelectric layers”; nghĩa tiếng Việt: “Một tiếp cận đẳng hình học cho bài toán đáp ứng động học của tấm composite laminate gia cường FG-CNT được tích hợp các lớp vật liệu piezo điện”.

Nhóm Iron Man của khoa MT&BHLĐ đạt thành tích cao tại TDTU games 2018
Tham dự TDTU games năm 2018, tập thể sinh viên khoa MT&BHLĐ đã đạt nhiều thành tích cao. Trong đó nổi bật nhất là môn nhảy cổ động lần đầu tiên được đưa vào các môn dự thi của TDT games. Điều này là điểm đáng khen ngợi và đáng tự hào của cả khoa.
Sinh viên khoa tham gia hoạt động giáo dục hướng về phát triển bền vững
Nằm trong chương trình học môn Bảo tồn đa dạng sinh học, sinh viên khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động tham gia thực địa thiên nhiên giúp gắn kết kiến thức lý thuyết trên lớp với hoạt động thực tiễn và tư duy các vấn đề về môi trường và tài nguyên.
Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng lần thứ 2 (ICAS 2018)
Hội thảo quốc tế về khoa học ứng dụng lần thứ 2 (The 2 nd International Conference on Applied Sciences: ICAS-2018) tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. 
Subscribe to Tin tức - Sự kiện