Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động – “Khi tôi 20”

Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động tiền thân là Khoa “Khoa học Bảo hộ Lao động” được thành lập vào ngày 16/04/1998 với 01 ngành đào tạo ban đầu là Kỹ sư Bảo hộ Lao động. Đến nay, Khoa có 03 chuyên ngành đào tạo gồm Bảo hộ lao động, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Khoa học môi trường. Trong đó, ngành Bảo hộ Lao động và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường là hai ngành đào tạo đầu tiên ở khu vực phía Nam.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là Khoa MT&BHLĐ chính thức tròn 20 tuổi, trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, tự nhìn lại mình, Khoa MT&BHLĐ tự hào từ chỗ chỉ có 02 GV cơ hữu, đến nay lực lượng chuyên môn ngày càng được củng cố và phát triển gồm 29 GV (trong đó có 04 giáo sư, 13 tiến sĩ, 01 tiến sĩ nước ngoài, 06 NCS, 02 thạc sĩ, 03 cao học), 02 nhân sự giảng dạy thực hành thí nghiệm và 02 nhân viên hành chính. Với đội ngũ nhân lực nhiệt tình trong công tác và liên tục nâng cao chuyên môn, đến năm 2018, Khoa đã tuyển sinh được 21 khóa đào tạo chính qui, 03 khóa ĐH hệ vừa làm vừa học, 01 khóa văn bằng hai, 03 khóa chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Khoa học Môi trường, 03 khóa cao học ngành Bảo hộ Lao động và 01 khóa cao học ngành Kỹ thuật môi trường.

Tính đến nay, Khoa có 11 đề tài NCKH giảng viên (trong đó có 02 đề tài cấp tỉnh, thành phố); 39 đề tài NCKH sinh viên (trong đó có 01 giải III VIFOTEC, 01 giải khuyến khích NCKH SV cấp Bộ, 03 giải I Eureka, 01 giải II Eureka). Năm 2017, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 01 năm ra trường đạt 98%. Bên cạnh đó, sinh viên Khoa MT&BHLĐ còn đạt được nhiều giải thưởng về văn thể mỹ, điển hình là Giải Top 10 Toeic for Career, giải nhất cuộc thi ảnh “Back to school” do lãnh sự quán Mỹ tổ chức, giải nhì bóng chuyền nam, giải nhất bóng chuyền nữ, Thủ môn xuất sắc nhất tại Giải bóng đá sinh viên toàn quốc Cup Viettel 2015; huy chương đồng Taekwondo hạng cân 47kg, huy chương vàng đồng đội nữ hạng cân dưới 53 kg năm 2017; cùng nhiều giải thưởng thể thao vinh dự khác…

Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa MT&BHLĐ (16/04/1998 – 16/04/2018) sẽ chính thức diễn ra vào 16h30  tại khu vực sảnh C – Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Khoa vô cùng trân trọng và vinh dự được đón tiếp Quí vị đại biểu là các cán bộ, giảng viên, doanh nghiệp thân hữu và toàn thể sinh viên, cựu sinh viên tham dự chương trình buổi lễ.

Để chào mừng ngày lễ trọng đại này, Khoa có tổ chức triển lãm ảnh  và sản phẩm tái chế với chủ đề “Khoa MT&BHLĐ – Khi tôi 20”, nhằm nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Khoa ở cột mốc 20 năm. Ban tổ chức chương trình trân trọng đón tiếp sự tham quan của Quí vị từ 8h30 đến 17h00 ngày 16/04/2018 tại khu vực sảnh C.

Sau đây là 1 số hình ảnh của sự kiện dự kiến tổ chức của Khoa.

Hinh_2.jpg

Hinh_3.jpg