Thảo luận với Công ty Ashigara Environment

Ngày 19/04/2024, Khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động đã trao đổi với Công ty Ashigara Environment về khả năng đầu tư, phát triển dự án môi trường, dự án giáo dục môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh và vùng phụ cận. Đại diện của Khoa MT&BHLĐ gồm có Cô Hồ Ngô Anh Đào - Trưởng Khoa và Cô Đặng Mỹ Thanh - Phó Trưởng Khoa. Lãnh đạo của Công ty Ashigara Environment gồm có Ông Onaka Fujio – Cố vấn cấp cao và Ông Kato Kenyu – Phó Giám đốc.

Công ty Ashigara Environment với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực môi trường tại Nhật Bản, trụ sở chính tại thành phố Minamiashigara, trung tâm vùng Ashigara, bán đảo Kanagawa cách Thủ đô Tokyo 80km về phía Tây. Công ty đầu tư kinh doanh về lĩnh vực môi trường bao gồm: (i) phân loại, tái chế và xử lý rác thải; (ii) đầu tư, quản lý và vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung; (iii) tư vấn và thực hiện giải pháp trung hòa Carbon (iv) đầu tư sản xuất viên nén sinh học; (v) giáo dục môi trường.

Hiện tại công ty đang lên kế hoạch thực hiện dự án khảo sát về lĩnh vực môi trường nhằm mục tiêu mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty tại Việt Nam, kết hợp đào tạo nâng cao nhận thức về môi trường, đặc biệt cho các bạn học sinh, sinh viên.

Công ty cũng tích cực tham gia vào hoạt động trong lĩnh vực giáo dục môi trường, bao gồm việc sử dụng các buổi học ở trường để giải quyết các vấn đề liên quan đến rác thải. Công ty tin rằng việc tích luỹ kiến thức về môi trường hàng ngày sẽ dẫn đến sự giảm thiểu rác thải và năng lực phân loại rác thải tại mỗi hộ gia đình.

Một số hình ảnh của buổi trao đổi:

Phong hop C

Hình 1. Lãnh đạo Công ty Ashigara Environment và Khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động.

Lãnh đạo Công ty

Hình 2. Ông Onaka Fujio – Cố vấn cấp cao và Ông Kato Kenyu – Phó Giám đốc Công ty Ashigara Environment.

Trao quà

Hình 3. Cô Đặng Mỹ Thanh - Phó Trưởng Khoa Môi Trường và Bảo Hộ Lao Động trao phần quà đến Lãnh đạo Công ty Ashigara Environment.