Chiến dịch Xuân Tình Nguyện - Tết Quý Mão 2023

Ngày 01/01/2023 Đoàn Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động phối hợp cùng Đoàn Thị Trấn Cần Giuộc (Long An) tổ chức các hoạt động tình nguyện mừng xuân Quý Mão 2023.

Hình 1 - Đại diện Đoàn tại thị trấn Cần Giuộc

Hình 2 - các chiến sĩ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2023

Các hoạt động được diễn ra trong hai ngày 01/01 và 02/01/2023:

1. Dâng lẵng hoa và thắp hương tại đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thái Bình. - Hình 3 và Hình 4

Hình 3

Hình 4

2. Dọn dẹp khu vực dân cư - Hình 5

Hình 5

3. Hội thi dân gian - Hình 6

Hình 6

4. Hội thi nấu bánh Tét. - Hình 7 + Hình 8 + Hình 9

Hình 7 - Chuẩn bị lá gói bánh tét

Hình 8 - lột chuối chuẩn bị nguyên liệu gói bánh

Hình 9 - dọn rửa nồi chuẩn bị nấu bánh

5. Giao lưu văn nghệ giữa Đoàn Khoa và Đoàn Thị Trấn. - Hình 10

Hình 10

6. Tham quan và thắp hương tại nhà lưu niệm của đồng chí Trương Văn Bang - Hình 11

Hình 11

7. Tặng quà cho trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi do dịch Covid-19. - Hình 12

Hình 12

Trong suốt hai ngày diễn ra Đoàn Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã thể hiện tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Hòa chung không khí vui tươi mỗi dịp tết đến xuân về, mang trong mình tinh thần nhiệt huyết, hơn 100 chiến sĩ tình nguyện Đoàn thanh niên thị trấn Cần Giuộc và Đoàn khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã có khoảng thời gian cực kỳ ý nghĩa với các hoạt động mừng Đảng mừng xuân như Hội thi nấu bánh tét, Hội thi các trò chơi dân gian và chương trình Giao lưu văn nghệ.

Đây cũng là cơ hội cho tất cả đoàn viên, thanh niên của Khoa có thể học hỏi, rèn luyện và có nhiều niềm vui, kỷ niệm của thời sinh viên.

Hình 13 - Kết thúc chương trình Xuân Tình Nguyện đầy nghĩa tình

Xin chân thành cảm ơn Đoàn Thị Trấn Cân Giuộc đã nhiệt tình hỗ trợ cho công tác tổ chức, góp phần cho sự thành công của chiến dịch. Hy vọng chương trình sẽ giúp các bạn Đoàn viên thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm bên cạnh đó gắn kết hai đơn vị với mong muốn 2 đơn vị sẽ hỗ trợ cho nhau trong việc thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, hơn thế nữa kết chặt tình đoàn kết thân ái, cùng nhau góp sức đưa công tác đoàn nói chung và của hai đơn vị nói riêng ngày càng phát triển.