Chuyến công tác và báo cáo tại hội thảo Circular Economy được tổ chức tại “The Bellevue Manila Hotel, Alabang, Muntinlupa, Metro, Manila, Philippines"

Từ ngày 07/11/2023 đến ngày 11/11/2023, Cô Th.S Nguyễn Thị Thanh Hương, Cô Th.S Đặng Mỹ Thanh, Cô TS. Trần Thị Phương Quỳnh đã có chuyến công tác và báo cáo tại hội thảo Circular Economy được tổ chức tại “The Bellevue Manila Hotel, Alabang, Muntinlupa, Metro, Manila, Philippines”. Mục đích chuyến công tác là để tham dự và trình bày kết quả nghiên cứu khoa học tại Hội thảo quốc tế về kết nối các điểm trong nền kinh tế tuần hoàn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững – “International Conference on Connecting the Dots on Circular Economy for Sustainable Development (Circular Economy)”; Tìm kiếm ý tưởng và cơ hội hợp tác nghiên cứu với các cơ quan chuyên môn, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Hội thảo Circular Economy do Cục nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái, Sở Tài nguyên và Môi trường Philippines tổ chức. Tại hội thảo, Cô Hương trình bày về tổng hợp và ứng dụng chất hấp phụ có nguồn gốc từ vỏ sò thải để loại bỏ các chất gây cứng, canxi và magie, khỏi nước cứng mô phỏng; Cô Thanh trình bày về xử lý nước thải chăn nuôi lợn bằng than gáo dừa; Cô Quỳnh trình bày về Chất hấp thụ sinh học chi phí thấp chiết xuất từ vỏ hạt mắc ca thải: Loại bỏ photphat hiệu quả trong xử lý nước thải chăn nuôi. Hội thảo còn quy tụ nhiều diễn giả, nhà khoa học uy tín trên thế giới và trong khu vực về lĩnh vực môi trường, kinh tế tuần hoàn, và phát triển bền vững.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến công tác:

Cô Th.S Nguyễn Thị Thanh Hương và Cô TS. Trần Thị Phương Quỳnh trình bày tại Hội thảo Circular Economy

Cô Th.S Đặng Mỹ Thanh trình bày tại Hội thảo Circular Economy