Sinh viên Đại học La Trobe (Úc) tham gia khóa học ngắn hạn về "Biến đổi khí hậu ở Việt Nam" tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Sinh viên Đại học La Trobe (Úc) và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) cùng tham gia khóa học ngắn hạn về “Biến đổi khí hậu ở Việt Nam” được tổ chức tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng từ ngày 13 đến 24/02/2023.

Trong khóa học này sinh viên được tham gia các tiết học về những ảnh hưởng và sự thích nghi với điều kiện biến đối khí hậu ở Việt Nam, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu trong sản xuất và tiêu dùng năng lượng. Ngoài ra, còn có các tiết học về giới thiệu các thiết bị đo lường giám sát môi trường, sản xuất nước uống với màng lọc Nano, sử dụng lại nước thải đô thị bằng cách sử dụng màng lọc. Ngoài các bài giảng, sinh viên còn được tham quan thực tế tại Phân viện Khoa học khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Đài khoa học khí tượng Thủy văn Bà Rịa Vũng Tàu.

Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế này góp phần mở rộng liên kết đào tạo giữa TDTU và các trường đại học quốc tế, tạo điều kiện môi trường giao lưu học hỏi giữa sinh viên TDTU và sinh viên nước ngoài.

Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học:

Hình 1: Quý Thầy Cô trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho sinh viên

Hình 2: Đại diện TDTU và đoàn sinh viên La Trobe chụp hình lưu niệm