VIETNAM AQUAVENTURE 2023 (Truyền Cảm Hứng Cho Thế Hệ Doanh Nhân Tương Lai Việt Nam Chuyên Ngành Nước)

Tổng quan về chương trình:

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Hai trong số các ngành quan trọng nhất của Việt Nam - nông nghiệp và công nghiệp - đang trở thành những ngành hàng đầu của đất nước trên toàn cầu. Cả hai lĩnh vực này cũng sử dụng rất nhiều nước. Trong các kịch bản thông thường, Việt Nam có nguy cơ đối mặt với vấn đề an ninh nước trong tương lai gần.

Liên kết các cơ hội kinh doanh với vấn đề nước, cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững ở Việt Nam, The Water Agency - được hỗ trợ bởi chính phủ Hà Lan - đang khởi xướng Vietnam AquaVenture 2023, một cuộc thi kinh doanh thách thức các doanh nhân trẻ đầy tham vọng phát triển và trình bày ý tưởng kinh doanh của họ cho các giải pháp công nghệ nước sáng tạo cho khán giả chuyên nghiệp.

Được hướng dẫn bởi các cố vấn giàu kinh nghiệm của Việt Nam và Hà Lan, Vietnam AquaVenture 2023 mang đến một chương trình đào tạo khởi nghiệp chuyên sâu với các khóa đào tạo, hội thảo và chuyến đi thực tế nhằm trang bị cho các doanh nhân trẻ kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển thành công các giải pháp của họ.

Mục tiêu chương trình:

• Hỗ trợ những thanh niên có hoài bão và tham vọng ở Việt Nam phát triển các giải pháp công nghệ nước tiên tiến của họ với tư cách là những công ty mới thành lập đầy triển vọng.
  • Nuôi dưỡng sự sáng tạo và hiểu biết về công nghệ của các doanh nhân trẻ Việt Nam để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề quan trọng về nước ở Việt Nam.
  • Kết nối các doanh nhân trẻ với mạng lưới Hà Lan và Việt Nam cho các cơ hội hợp tác kinh doanh xa hơn.

Chủ đề tập trung:

Vietnam AquaVenture 2023 tập trung vào hai chủ đề chính:

• Nước được sử dụng trong ngành nông nghiệp
  • Nước được sử dụng trong ngành công nghiệp

Những người tham gia phải chọn một trong hai chủ đề làm trọng tâm chính, hoặc có thể kết hợp cả 2 chủ đề.

Mốc thời gian:

• 3 – 21/7/2023: Mở đơn đăng ký
  • 28/7/2023: Thông báo về Người tham gia
  • 7/2023 – 8/2023: Giai đoạn I – Đào tạo trực tuyến
  • 8/2023 – 10/2023: Giai đoạn II – Chuyến tham quan thực tế và Phiên cố vấn
  • 10/2023: Giai đoạn III – Chào hàng và thuyết phục Ban giám khảo và Nhà đầu tư tiềm năng (tại thành phố Hồ Chí Minh)*

(*) Đối với Giai đoạn III, chi phí cho người tham gia được thanh toán.

Điều kiện và tiêu chí lựa chọn:

• Đăng ký theo nhóm (2-3 người mỗi nhóm) hoặc theo cá nhân.
  • Có ý tưởng kinh doanh muốn phát triển. Tất cả các ý tưởng kinh doanh phải là ý tưởng gốc của người nộp đơn và không liên quan đến bất kỳ khiếu nại nào về bản quyền, bằng sáng chế hoặc hạn chế khác. Ý tưởng kinh doanh không được vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào.
  • Sinh viên đại học Việt Nam hoặc các chuyên gia trẻ với tối đa ba năm kinh nghiệm làm việc.
  • Thành thạo đọc, viết, và nói tiếng Anh.
  • Sẵn sàng tham gia tích cực vào một chương trình chuyên sâu, chuyến đi thực tế và lập kế hoạch dự án.

Thông tin đăng ký và nộp hồ sơ:

Bước 1: Chuẩn bị các tài liệu hỗ trợ như được liệt kê:

1. Tóm tắt ý tưởng kinh doanh tiềm năng (tối đa 500 từ)
  2. Video dài tối đa ba phút giới thiệu nhóm và động lực của bạn.

Bước 2: Truy cập  www.asiaclimatelab.com/vav2023 và hoàn thành Mẫu đăng ký.

Bước 3: Gửi email các tài liệu hỗ trợ ở Bước 1 tới vav2023@thewateragency.com

Trong chủ đề email, vui lòng sử dụng định dạng sau: (Your Team Name) Registration for VAV2023

Hạn chót nộp đơn:

Hạn chót nộp đơn là vào 21/7/2023 lúc 11:59 tối (GMT +7). Nộp bài sau hạn chót sẽ không được chấp nhận và không có ngoại lệ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.asiaclimatelab.com/vav2023

Hoặc liên hệ tại: vav2023@thewateragency.com; alice@thewateragency.com

Flyer (tại đây)

Thông tin chương trình (tại đây)