Chương trình học bổng Thạc sĩ do Asian Development Bank - Japan Scholarship Program (ADB-JSP) tài trợ năm 2025

Học bổng Toàn Phần bậc Thạc Sĩ ADB-JSP do Chính phủ Nhật Bản và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, nhằm cung cấp cơ hội cho công dân của các nước thành viên đang phát triển của ADB theo học sau đại học.

Học bổng ADB-JSP là một chương trình học bổng danh giá dành cho sinh viên đến từ các nước thành viên vay vốn của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), trong đó có Việt Nam. Đối tượng của học bổng này là những sinh viên xuất sắc có nguyện vọng đóng góp vào sự phát triển của quốc gia mình sau khi hoàn thành chương trình học.

Các ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn của ADB-JSP sẽ được phân bổ về các khoa/bộ phận/ủy ban chương trình của Đại học Tokyo như sau:

• Khoa Nghiên cứu Môi trường Tự nhiên

• Khoa Công nghệ Đại dương, Chính sách và Môi trường

• Khoa Hệ thống Môi trường

• Khoa Nghiên cứu Môi trường Nhân văn và Kỹ thuật

• Khoa Nghiên cứu Môi trường Xã hội-Văn hóa

• Khoa Nghiên cứu Quốc tế

• Chương trình Sau đại học về Khoa học Bền vững (GSFS)

Thời gian và cách thức đăng ký:

• Hạn chót nộp đơn: trước ngày 10 tháng 12 năm 2024.

• Hình thức nộp đơn: Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến theo Hướng dẫn đính kèm.

• Xét duyệt và phỏng vấn: Trường đại học sẽ xét duyệt hồ sơ và có thể mời ứng viên tham gia phỏng vấn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo tại đây.