Từ ngày 14 - 27/01/2024, TS. Ninh Xuân Huy, Giảng viên ngành Bảo hộ lao động cùng 3 sinh viên Lâm Đạo Khâm, Cao Minh Khoa và Nguyễn Nam Phong, Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động - Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia Khóa học ngắn hạn Global OHS tại Trường Đại học Inje, Thành phố Gimhae, Hàn Quốc. Ba bạn sinh viên đã có cơ hội học tập các kiến thức mới thuộc chuyên ngành Bảo hộ lao động, tham qua và trải nghiệm thực tế về nghiên cứu khoa học và thực hiện công tác An toàn, Vệ sinh lao động tại các cơ quan, công ty và nhà máy tại Hàn Quốc. Ngoài ra, các bạn cũng có cơ hội trải nghiệm, học tập và trao đổi kiến thức và văn hoá cùng với các bạn sinh viên đến từ Đại học Indonesia (UI - Universitas Indonesia) và Đại học Inje.

Đồng thời, trong chuyến công tác này, Giảng viên cũng đã thảo luận các chương trình trao đổi sinh viên, cơ hội học bổng thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên ngành BHLĐ, cũng như triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học với các Giáo sư của Khoa Sức khỏe nghề nghiệp và Kĩ thuật an toàn, Đại học Inje (Hàn Quốc). Giảng viên cũng có cơ hội trao đổi với GS. Jeon Minhyon (Hiệu trưởng trường ĐH Inje) với mong muốn phát triển các chương trình giữa ĐH Inje và trường ĐH Tôn Đức Thắng. Bên cạnh đó, Giảng viên cũng cùng các Giáo sư của phía UI đã thảo luận về các chương trình trao đổi sinh viên, và cơ hội nhận bổng cho chương trình Thạc sĩ; cũng như triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến mảng Vệ sinh lao động tại khu vực Đông Nam Á. Giảng viên cũng có cơ hội tham quan và gặp gỡ đại diện của Cơ quan An toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hàn quốc (KOSHA) và đã trao đổi về cơ hội hợp tác giữa KOSHA với Khoa MT&BHLĐ với mục đích nâng cao công tác ATVLSĐ tại Việt Nam.

Lịch trình công tác bên dưới:

14/01/2024

Hạ cánh sân bay Busan và di chuyển từ sân bay về Đại Học Inje

15/01/2024

Tham quan Trường Đại học Inje

Trao đổi cơ hội hợp tác với các Giáo sư Khoa An toàn và Sức khoẻ nghề nghiệp, ĐH Inje; và Khoa Sức khỏe cộng đồng, Đại học Indonesia (UI - Universitas Indonesia).

Gặp gỡ và trao đổi với Hiệu trưởng trường Đại học Inje

16/01/2024

Tham gia lớp học: Kỹ thuật chống Ồn - Rung

Thực hành các Kỹ thuật chống Ồn - Rung

17/01/2024

Tham gia lớp học: Sức Khỏe Nghề Nghiệp

18/01/2024

Tham quan và trao đổi tại KOSHA

Tham gia huấn luyện tại Ulsan Safety Experience Center

19/01/2024

Tham gia lớp học: Tâm lý học lao động công nghiệp (lý thuyết)

Thực hành quá trình sản xuất an toàn tại Dream Factory Center

20/01/2024

Tham quan thành phố Busan cùng GS. Kim

21/01/2024

Nghỉ ngơi

22/01/2024

Tham gia lớp học: Tiêu chuẩn An Toàn Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Văn hóa An Toàn

Tham gia lớp học: Giao Tiếp Kỹ Sư

23/01/2024

Tham gia lớp học: Kỹ Thuật Thông Gió

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên ĐH Inje, TDTU và UI.

24/01/2024

Tham gia lớp học: Đánh Giá Rủi Ro

25/01/2024

Tham quan Tập đoàn và nhà máy tập đoàn POSCO

26/01/2024

Sinh viên Inje, TDTU và UI thực hiện báo cáo cuối khóa học.

27/01/2024

Di chuyển từ đại học INJE ra sân bay Busan, và bay về TP. HCM

Một số hình ảnh trong chuyến đi: