Sinh hoạt học thuật (SHHT) với chủ đề “BIM trong hệ thống MEP – Bước đầu sử dụng Machine Learning”
Trong khuôn khổ chuỗi Sinh hoạt học thuật năm học 2025–2026, Khoa MT&BHLĐ đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề với chủ đề: “BIM trong hệ thống MEP – Bước đầu sử dụng Machine Learning”, do ThS. Đàm Đức Huy – Construction and Management (DCMvn Co., Ltd), Digital Lead – làm báo cáo viên.
Tại buổi báo cáo, ThS. Đàm Đức Huy đã trình bày các nội dung trọng tâm xoay quanh việc ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, thi công và quản lý dự án, đặc biệt là hệ thống cơ điện (MEP), bao gồm:
-
Giới thiệu tổng quan về BIM và lý do cần triển khai trong các dự án xây dựng hiện đại.
-
Phân tích lợi ích của BIM trong kiểm soát chi phí, nâng cao chất lượng thiết kế, tránh xung đột kỹ thuật, đảm bảo tính nhất quán và minh bạch của dữ liệu.
-
Trình bày các yêu cầu pháp lý và quy trình thực hiện BIM trong xây dựng, vận hành và quản lý dự án.
-
Giới thiệu xu hướng ứng dụng BIM trên thế giới và những case study thực tế trong lĩnh vực MEP.
-
Định hướng bước đầu về ứng dụng Machine Learning trong BIM, mở ra tiềm năng tự động hóa và tối ưu hóa quản lý công trình trong tương lai.
Buổi tọa đàm đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp giảng viên và sinh viên cập nhật xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực xây dựng, cũng như mở rộng hiểu biết về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý dự án.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt học thuật.

Hình 1: ThS. Đàm Đức Huy - Trưởng nhóm Kỹ thuật số Công ty Xây dựng và Quản lý (DCMvn Co., Ltd)

Hình 2: TS. Hồ Ngô Anh Đào - Khoa MT&BHLĐ tặng quà lưu niệm cho ThS. Đàm Đức Huy.

Hình 3. Toàn cảnh của buổi sinh hoạt chuyên đề “BIM trong hệ thống MEP – Bước đầu sử dụng Machine Learning”
- Log in to post comments
