Nhảy đến nội dung
x

Hội thảo tập huấn "Sử dụng/tái sử dụng nước bền vững trong môi trường đô thị"

Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion – Hà Lan và các tổ chức ngành nước của Vương quốc Hà Lan tổ chức Hôi thảo tập huấn “Sử dụng/tái sử dụng nước bền vững trong môi trường đô thị” trong khuôn khổ phát triển hợp tác toàn diện về nghiên cứu, giáo dục và nâng cao năng lực quản lý, liên quan đến việc sử dụng các nguồn tài nguyên khan hiếm, dưới tác động của quá trình đô thị hóa và biến đổi khí hậu.

Tham dự hội thảo có ông Carel Richter, Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh; GS. Harry Futselaar, chuyên gia quốc tế về công nghệ xử lý nước của Đại học khoa học ứng dụng Saxion; nghiên cứu viên và giảng viên TDTU cùng các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhà quản lý tài nguyên nước trong và ngoài nước.

Tại hội thảo, các Báo cáo viên đã trình bày về thực trạng sử dụng nguồn nước tại Việt Nam, giới thiệu những kinh nghiệm và công nghệ xử lý nước của Hà Lan. Nhân dịp này, Bộ ngoại giao Hà Lan đã tài trợ cho TDTU mô hình trình diễn công nghệ xử lý nước di động tiên tiến “Mexplorer”.

Với sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Hà Lan; thách thức về khan hiếm nguồn nước tại Việt Nam sẽ được phân tích, đánh giá và xử lý một cách hiệu quả trong hội thảo. Chương trình diễn ra từ ngày 04 đến 05 tháng 11 năm 2019 tại TDTU.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Ông Carel Richter phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Nguyễn Thị Mai Linh, Trưởng khoa Môi trường và bảo hộ lao động TDTU phát biểu chào mừng Hội thảo

Đại diện Khoa MT&BHLĐ trao quà lưu niệm cho ông Carel Richter