Nhảy đến nội dung
x

Chung kết_cuộc thi Kỹ sư tài năng 2021

Ngày 17/04/2021 vừa qua, Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Kỹ sư tài năng 2021 với chủ đề "Ô nhiễm môi trường & hành động của chúng ta". Trải qua 04 mùa Kỹ sư tài năng, cuộc thi năm nay vinh dự có thành phần ban giám khảo là cán bộ đến từ cơ quan quản lý môi trường của Tp.Hồ Chí Minh và đại diện các doanh nghiệp thân hữu: Chị Huỳnh Thị Thu Vân - Phòng thông tin truyền thông - Chi cục bảo vệ môi trường Tp.HCM và Anh Huỳnh Hữu Hải Bình - Tổng giám đốc doanh nghiệp xã hội Revival Waste...

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 27/3/2021 đến ngày 17/4/2021, với mục tiêu kêu gọi sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng xã hội về các vấn đề môi trường hiện nay của TP. Hồ Chí Minh cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng Thành phố phát triển bền vững.

Cuộc thi thu hút 80 đội đăng ký tham gia, đến từ khoa MT&BHLĐ và các khoa khác trong TDTU. Các mùa giải trước, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của sinh viên nhiều trường đại học khác tại TP.HCM. Riêng năm nay, do dịch Covid-19 nên cuộc thi chỉ dành cho sinh viên của TDTU.

Vượt qua vòng sơ tuyển và bán kết, 9 đội thi được chọn vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội trải qua 3 vòng thi gồm: Kỹ sư - sức khỏe, Kỹ sư - trí tuệ và Kỹ sư tài năng.

Vòng thi “Kỹ sư – sức khỏe” được tổ chức dưới hình thức trò chơi vận động thể lực và kỹ năng. Với sự hỗ trợ của điều phối viên, các đội lần lượt tham gia các trò chơi vận động thể lực và kỹ năng: Gấp hạc giấy, Lật chai nước, Lắp ghép hình ảnh,  Định vị và truyền thông.

Sau đó, BTC  chọn ra 6 đội có số điểm cao nhất bước vào vòng “Kỹ sư – trí tuệ”. Các đội vượt qua vòng 1 bốc thăm ngẫu nhiên để bắt cặp vào vòng 2 “Kỹ sư – trí tuệ”. Trong vòng này, các cặp thi đấu đối kháng trực tiếp, với các nội dung thi: “Bức tranh môi trường Thành phố”. Nội dung thi tập trung vào các vấn đề môi trường hiện nay của TPHCM được mô tả dưới dạng bức tranh. Từ khóa của mỗi bức tranh thể hiện hậu quả do vấn đề môi trường… BTC cung cấp 1 bức tranh cho mỗi cặp thi đấu. Bức tranh được tạo thành từ 6 mảnh ghép. Mỗi đội có 3 lượt mở các mảnh ghép của bức tranh, phía dưới mỗi mảnh ghép sẽ có 1 câu hỏi trắc nghiệm, có 5 giây để đội chơi trả lời câu hỏi…

Sau đó, BTC chọn 3 đội có số điểm cao nhất của 3 bảng vào tiếp vòng “Kỹ sư tài năng”. Nội dung thi gồm các vấn đề môi trường hiện nay của Thành phố được mô tả dưới dạng bức ảnh. Các đội thi được lựa chọn bức ảnh ngẫu nhiên. Đội thi sẽ thuyết trình, trình bày quan điểm của đội về hiện trạng, thách thức và đề xuất một số giải pháp cơ bản để giải quyết vấn đề môi trường mà bức ảnh mô tả. Ngôn ngữ thuyết trình được khuyến khích sử dụng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Kết quả chung cuộc: Giải nhất: Green lifestyle, Giải nhì: ATP, Giải ba: Ây En Đúp Bồ, Giải khuyến khích: 3 con mèo, H2T, Nước sạch.

Các đơn vị tham gia đưa tin cho cuộc thi:

- Báo Giáo dục thời đại: https://giaoducthoidai.vn/tre/sinh-vien-tdtu-thu-tai-giai-quyet-van-de-moi-truong-cua-thanh-pho-CfArJbXMR.html

- Đài truyền hình HTV9: https://drive.google.com/drive/my-drive

Một số hình ảnh của vòng Chung kết cuộc thi Kỹ sư tài năng 2021:

Hinh

Các đội tham gia tranh tài tại cuộc thi

Hinh

TS. Nguyễn Thị Mai Linh - Trưởng Khoa MT&BHLĐ trao giải Nhất cho nhóm Greenlife Style

Hinh

Niềm vui của các đội đạt giải tại cuộc thi